bài phổm - Click để nhập và nhận 388K

Loading...

CHI TIẾT TIN TỨC - SỰ KIỆN

  8 tác dụng hữu ích của Oxi già tẩy rửa vệ sinh nhà đẹp
8 tác dụng hữu ích của Oxi già tẩy rửa vệ sinh nhà đẹp : CÔNG TY TNHH – TM SƯƠNG MAI

bài phổm - Click để nhập và nhận 388K

Đôi khi, bạn cảm thấy rằng bạn nên dự trữ sẵn nó ở trong nhà mà không thực sự chắc chắn là vì sao. Đây có thể như một thói quen từ rất lâu rồi.

Oxy già: 'Thần dược' tẩy rửa của nhà đẹp - 1

Bạn biết không, oxy già thực sự là một thứ siêu hữu ích và có một số công dụng bạn có thể chưa từng biết đến hay vận dụng qua. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!

1. Kem đánh răng

Nếu chịu khó để ý, bạn sẽ thấy có những loại kem đánh răng chưa thành phần hydrogen peroxide (ký hiệu H202) – nước oxy già ngoài cửa hàng. Tuy nhiên, bạn không cần tốn thêm tiền mua một tuýp kem đánh răng mới mà có thể làm theo cách sau mỗi khi cần, vừa tiết kiệm lại giúp răng trắng lên vì hydrogen peroxide là một chất oxy hóa tự nhiên.

- Dùng Toothpaste đánh răng như bình thường.

- Sau đó súc miệng bằng hydrogen peroxide.

- Ngậm trong miệng chừng 10 phút trước khi nhổ ra. Đừng uống, đừng nuốt vào bụng!

- Không ăn, không uống trong vòng 30 phút sau đó.

Nếu mua ở chợ, bạn nhớ kiếm hydrogen peroxide với nồng độ 3% . Những loại hydrogen peroxide có nồng độ cao hơn không thể được dùng trong việc làm trắng răng.

Ngay cả với hydrogen peroxide 3%, chúng ta cũng nên hòa nó với nước theo tỷ lệ 50/50. Cơ quan FDA - cơ quan giám sát độ an toàn của thực phẩm và dược phẩm trên cả nước Mỹ, đã đồng ý cho dùng hydrogen peroxide như một thứ nước súc miệng.

Khi đã có kết quả khả quan, bạn nên ngưng dùng một thời gian. Bởi vì dùng hydrogen peroxide liên tục có thể làm hại lớp men bọc ngoài răng. Đó cũng là điều chúng ta phải cẩn trọng đối với tất cả mọi thứ thuốc tẩy trắng khác.

2. Tẩy sạch vết máu

Khi quần áo hoặc đồ dùng bằng vải của bạn bị dính máu cũng đừng quá lo lắng. Vì bạn có thể làm sạch nó ngay lập tức bằng cách đổ nước oxy già lên vết bẩn, chờ một vài phút rồi giặt qua với nước lạnh một lần trước khi giặt với xà phòng.

Oxy già không những làm sạch vết máu dính trên vải nhanh chóng mà còn làm mềm và trắng sợi vải. Tuy nhiên, đối với quần áo màu, bạn nên thử với một diện tích nhỏ trước xem nó có làm phai màu quần áo hay không.

Oxy già: 'Thần dược' tẩy rửa của nhà đẹp - 2

3. Kiểm soát nấm mốc và vết cáu bẩn

Nấm mốc và vết cáu bẩn xuất hiện trong nhà là vấn đề nan giải khiến chúng ta phải đau đầu tìm cách kiểm soát và làm sạch hàng ngày. Bạn cần một giải pháp đơn giản mà hiệu quả? Hãy mua ngay một lọ oxy già, đổ trực tiếp lên các khu vực bị bẩn và nấm mốc. Oxy già sẽ tiêu diệt những “vị khách không mới” này, trả lại sự sạch sẽ cho ngôi nhà của chúng ta.

4. Tẩy trắng gạch men

Sàn nhà bằng gạch men thực chất tích tụ rất nhiều vết bẩn và xỉn màu. Để tẩy trắng gạch men, bạn dùng nước oxy già hoặc trộn lẫn nước oxy già với bột baking soda, đổ trực tiếp lên sàn nhà, dùng bàn chải hoặc bọt biển cọ nhiều lần rồi lau sạch với nước.

Oxy già không chỉ làm trắng gạch men mà còn cả xi-măng trắng – đường chỉ gạch. Không những thế, đây cũng dịp để sàn nhà của bạn được khử trùng sâu sau bao năm tháng.

5. Khử mùi nhà cửa

Ngôi nhà của bạn bị ám những mùi hôi khó chịu, đặc biệt nếu bạn có nuôi chó, mèo. Để khử mùi nhanh thêm một chút bột baking soda và oxy già vào những nơi cần thiết. Để cho bôt baking soda hấp thụ mùi hôi, sau đó rửa sạch.

Oxy già: 'Thần dược' tẩy rửa của nhà đẹp - 3

6. Thuốc tẩy quần áo

Bạn có nhiều quần áo và đồ dùng bằng vải cần tẩy trắng nhưng lại không muốn sử dụng thuốc tẩy độc hại thì oxy già chính là vị cứu tinh của bạn. Đổ một cốc oxy già vào chậu quần áo và đồ dùng cần làm sạch hoặc máy giặt, ngâm 20 – 30 phút rồi giặt bình thường. Quần áo và đồ dùng bằng vải không nhưng trắng sáng mà còn không bị ám mùi như dùng thuốc tẩy.

7. Khử trùng hoa quả và rau xanh

Hòa lẫn nước oxy già với nước sạch để ngâm hoa quả và rau xanh trong vài phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

Oxy già sẽ tiêu diệt các sinh vật gây hại, đảm bảo an toàn cho bạn khi ăn các loại thực phẩm trái cây và rau xanh.

8. Cứu cây cảnh sắp chết

Cây cảnh, hoa cảnh trồng trong nhà bạn không khỏe mạnh, xanh tươi? Pha loãng nước oxy già với nước sạch theo tỷ lệ 1/32 rồi tưới cho cây. Nó sẽ thúc đẩy rễ cây phát triển khỏe mạnh và xanh tốt trở lại.